Showroom 128 - Nguyễn Khánh Toàn - Cầu Giấy - Hà Nội

Everon logo
CHĂN GA GỐI ĐỆM HÀN QUỐC CHÍNH HÃNG
Tel: 0987 585 132 / (024)62 594 500
Ngày 24/4/2018

8 điều nguy hại mà đệm gây ra cho bạn

Một giấc ngủ ngon là điều quan trọng cho cuộc sống của mỗi người. Chất lượng giấc ngủ của bạn phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng chiếc đệm của bạn, điều này có thể nhiều người biết đến nhưng thực sự họ đã hiểu đúng hay chưa ?
8 điều nguy hại mà đệm gây ra cho bạn
Theo một cuộc khảo sát do tổ chức Giấc ngủ Mỹ thực hiện, có đến 90% người dân biết chất lượng giấc ngủ phụ thuộc vào đệm. Tuy nhiên, thực tế thì họ lại quên mất điều này, họ không hề chú ý đến chiếc đệm của họ đã quá cũ, đã có những hỏng hóc bên trong.
Một tấm đệm cũ hoặc một tấm đệm không phù hợp với nhu cầu cả bạn có thể làm bạn mất ngủ, ngủ chập chờn không sâu giấc, hậu quả là việc bạn bị đau lưng mãn tính hoặc tăng cân. Đây chính là cách mà chiếc đệm của bạn phá hủy sức khỏe của bạn theo khoa học.

1. Một tấm đệm cũ có thể làm tăng mức độ căng thẳng
Sự căng thẳng thần khi gây ra bởi rất nhiều thứ, từ vấn đề công việc đến vấn đề sức khỏe, một nghiên cứu mới gần đây cho thấy đệm cũ có thể làm tăng mức độ căng thẳng của người dùng.
Nghiên cứu này yêu cầu 60 người nằm trên tấm đệm cũ của họ trong một tháng, sau đó ngủ trên đệm mới một tháng, và kết quả rất rõ ràng: Trong tháng thứ 2 mức độ căng thẳng của họ giảm đáng kể.
2. Tấm đệm cũ khiến bạn bị dị ứng, nẩn ngứa và các vấn đề về da
Tấm đệm cũ chứa rất nhiều vi khuẩn, các sinh vật cực nhỏ này ăn tế bào chết của bạn rụng ra, nghe thì có vẻ thô bạo nhưng thực tế đúng là như vậy. Vi khuẩn và bị cũng dẫn đến các vấn đề về da như mẩn ngứa, viêm da, ngoài ra chúng còn làm tổn thương hệ hô hấp do người dùng hít phải trong khi ngủ, làm tăng nguy cơ ngày và khó thở.
Để ngăn ngừa các vấn đề về da, bạn nên giặt ga giường thường xuyên, và dùng máy hút bụi vệ sinh bề mặt đệm thường xuyên. Đối với đệm bông ép bạn có thể dễ dàng tháo vỏ đệm ra giặt và phơi ruột đệm ở nơi khô thoáng.
Trung bình bạn nên thay đệm trong khoảng 5-7 năm đối với gia đình dùng bình thường, còn đối với các gia đình có con nhỏ, các bé tè ra đệm nhiều, hoặc có người bệnh nằm lâu thì nên thay đệm sau 2-3 năm sử dụng.

3. Nằm đệm không tốt dẫn đến đau lưng
Một vấn đề thường gặp khi sử dụng một tấm đệm kém chất lượng là đau lưng và khiến bạn ngủ không ngon giấc. Một nghiên cứu của đại học bang Oklahoma đã tiến hành nghiên cứu trên một nhóm người, họ yêu cầu đối tượng nghiên cứu thay đệm của họ sau mỗi 5 năm, kết quả thấy họ giảm đau lưng đáng kể.

4. Đệm là một trong số nguyên nhân gây gáy
Một trong số yếu tố bị bỏ qua khi tìm hiểu nguyên nhân gây ngáy của bạn là đệm. Nếu đệm không hỗ trợ nâng đỡ cơ thể đúng cách, làm cho đường hô hấp của bạn không ở đúng vị trí, tạo nên các vết gấp, dẫn đến đường thở bị tắc nghẽn gây ra ngáy.
Bạn nên lựa chọn đệm có độ nâng đỡ hợp lý để cơ thở luôn ở đúng vị trí khi ngủ, giúp bạn giảm gáy hiệu quả.

5. Đệm có thể là lý do kiến bạn béo phì hoặc thừa cân
Thiếu ngủ kích thích ăn uống và ăn quá nhiều. Nếu tìm hiểu kỹ hơn, vấn đề tăng cân của bạn và các vấn đề ăn uống đều có nguyên nhân từ việc thiếu ngủ,mà một trong số những nguyên nhân đó là do chiếc đệm không đảm bảo chất lượng, đệm quá cũ.

6. Đệm không thoải mái dẫn đến hệ miễn dịch yếu
Ngủ trên một chiếc đệm tốt sẽ giúp cho bạn có một giấc ngủ chất lượng cao, và ngược lại, sử dụng đệm kém chất lượng làm suy yếu hệ miễn dịch của bạn, điều này khiến cho bạn dễ bị cảm và nhiều loại bệnh khác.

7. Suy giảm trí nhớ cũng là một tác dụng phụ xấu của đệm
Nếu bạn bắt đầu có dấu hiệu trí nhớ kém, có thể nguyên nhân là do giấc ngủ của bạn kém, đương nhiên điều này liên quan mật thiết đến tấm đệm của bạn. Trong giấc ngủ sâu, những kỷ niệm được hình thành, vì vậy nếu bạn không thể có một giấc ngủ sâu, bộ não của bạn sẽ không tạo ra những kỹ niệm đúng cách, dẫn đến việc suy giảm trí nhớ.

8. Lão hóa nhanh
Estée Lauder chứng minh giấc ngủ kém tạo ra các quầng thâm quanh mắt, bọng mắt, quá trình lão hóa da nhanh hơn khiến bạn trông già hơn. Tóm lại, nếu bạn thấy giấc ngủ của mình có vấn đề, bạn nên đầu tư vào một tấm đệm mới. Bạn có thể thay đổi cuộc sống và cải thiện sức khỏe của chính bạn.
  • Thông tin liên lạc
  • Thông tin hỗ trợ
  • Gọi mua hàng: 0987 585 132
  • Thời gian mở cửa: 8h - 22h
  • Email: doanthugiang@gmail.com
Tìm kiếm nhiều: Everon 2020 / Đệm Artemis / Đệm than hoạt tính / Đệm lò xo Pocket Pops / Đệm lò xo Bonnell Pops / Ruột gối Standard / Ruột gối ôm / Gối thư giãn cổ / Ruột chăn Standard / Ruột chăn cao cấp Invista
Họ và tên đại diện Hộ kinh doanh: DOÃN THỊ THU GIANG. Địa chỉ: 128, Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 0987585132 - 02462594500. Email: doanthugiang@gmail.com. Homepage: changagoidemeveron.vn. Số giấy CNĐK Hộ kinh doanh: 01G8016132. Nơi cấp: Phòng Kinh tế - UBND Quận Cầu Giấy. Ngày cấp: 31 - 03 - 2015