Everon logo
CHĂN GA GỐI ĐỆM HÀN QUỐC CHÍNH HÃNG
Ngày 26/4/2018

Cách chọn kích thước giường ngủ hợp phong thủy theo thước lỗ ban

Chọn kích thước giường hợp phong thủy giúp đem lại may mắn, an lành cho gia đình bạn. Thước lỗ ban được chia theo kích thước địa lý thông thường và giúp phân định các khoảng tốt hay xấu giúp bạn lựa chọn được kích thước đệm giường ngủ ứng ý cho gia đình mình.

Với  sự phát triển liên tục của xã hội, cuộc sống hiện đại, chất lượng cuộc sống của người dân không ngừng được cải thiện, và đồ đạc trong nhà ngày càng trở nên quan trọng hơn.  Bạn có biết, kích thước đồ nội thất ảnh hưởng lớn đến phong thủy trong gia đình bạn. Ở mức độ sâu xa, kích thước của đồ nội thất bằng gỗ có mức đồ hài hòa nhất định đối với nhà ở, nó có tác động tốt xấu đến phong thủy trong nhà. Vì vậy khi lựa chọn đồ nội thất mọi người nên lưu ý đến kích thước đồ dùng để giúp phong thủy trong nhà được tốt lành.
Trong phong thủy từ xưa đến nay, các thầy địa lý sử dụng rất nhiều loại thước, nhưng thước Lỗ ban được nhiều người sử dụng nhất vì tác dụng của nó đã được chiêm nghiệm qua hàng ngàn năm. Trên thước lỗ ban có chia kích thước địa lý thông thường và giúp phân định các khoảng tốt hay xấu, giúp người sử dụng biết được kích thước thế nào là đẹp nên sử dụng và kích thước nào nên tránh.

Cách chọn kích thước giường ngủ theo phong thuy bằng thước lỗ ban

Cụ thể đối với kích thước giường ngủ, thước Lỗ Ban được áp dụng như thế nào ?
Khi bạn sẵn sàng mua một chiếc giường cỡ 1m8 x 2m ( tương ứng với kích thước đệm là 1m8 x 2m ), nhưng một thầy phong thủy nói với bạn là kích thước này không có lợi cho bạn trong việc làm ăn mà phải thiết lập kích thước 176cm x 210cm, điều này khiến bạn mất thêm khá nhiều chi phí, tốn thời gian và phá vỡ kế hoạch bố trí nội thất ban đầu của bạn, vậy thức tế vấn đề này được hiểu thế nào?
Thực tế, kích thước giường 1m8 x 2m là phù hợp với kích thước khoa học của cơ thể người  Châu Á.  Điểm mấu chốt là thước lỗ ban phù hợp nhất để đo kích thước cửa ra vào, cửa sổ làm bằng gỗ và kích thước của đồ dùng có hộp khoang, nếu giường được làm bằng chất liệu khác sẽ không thích hợp để áp dụng thước Lỗ Ban.
Nhiều người xem số đo trên thước nhưng lại không biết được ý nghĩa thực tế của nó,  bản chất của thước Lỗ Ban là giải quyết vấn đề cộng hưởng của gỗ, cộng hưởng tần số thấp gây nguy hiểm cho sức khỏe con người, khiến cho đầu óc không minh mẫn, dễ dẫn đến nhầm lẫn trong quá trình làm việc gây ra mất mát về tài chính.

kich-thuoc-giuong-ngu-theo-thuoc-lo-ban
  • Số đo chiều cao tiêu chuẩn của giường ngủ theo phong thủy
Đối với  giường, điểm mấu chốt của thước Lỗ Ban là chiều cao của hộp giường chứ không phải kích thước dài rộng của giường. Thước lỗ ban có 3 loại thông dụng phổ biến nhất là 38.8cm, 42,9 và 52 cm. Trong đó loại thước được sử dụng để đo đạc đồ nội thất là thước 42.9cm, thước này được chia ra làm 8 cung: Tài – Bệnh – Ly – Nghĩa – Quan – Kiếp – Hai –Bản
Một số khung số đẹp của thước lỗ ban cho giường ngủ, được đo từ mặt đất lên đến mặt dát giường( mặt dát giường là nơi đặt đệm)
- Từ 1-5cm, Từ 42,9 đến 48,3: thuộc cung Tài có ý nghĩa bao gồm: tài đức (có tài và có đức), báo khố (có nhiều tài sản quý), đạt được 6 điều ưng ý, nghênh phúc (Đón điều phúc)
- Từ 16cm – 21,5cm: Cung nghĩa – đạt được điều hay lẽ phải gồm: thêm đinh – thêm quý tử, đại cát – nhiều điều may mắn.
- Từ 21,5 đến 26,8: Cung quan có nghĩa là người chủ bao gồm: thăng tiến đường công danh, lợi ích gia tăng, giầu sang phú quý.
- Từ 37,5 đến 42,9: Thuộc cung bản:  tiền tài đến, đỗ đạt, được dâng của quý, làm ăn phát đạt.
Khi chọn được độ cao của giường phù hợp với nhu cầu gia đình, bạn cần tính đến độ cao của đệm cho hợp lý. Đối với đệm bông ép Everon có 4 loại độ dày chính là 5cm, 9cm, 15cm và 18cm, đệm lò xo Everon có các độ dày 23cm, 25cm, 26cm, 28cm và 30cm và đệm cao su có độ dày 15cm và 18cm. Về mặt khoa học, độ cao từ mặt đất lên đến mặt đệm từ 40 đến 45cm là hợp lý bởi lẽ đối với giường quá cao hay quá thấp, khi thức dậy hay khi ngồi chân bạn sẽ không được ở một vị trí thoải mái nhất, lâu dần các mạch máu ở chân bị chèn ép, không tốt cho sức khỏe. Đây cũng là lý do các nhà thiết kế chăn ga gối của Everon luôn cố định độ dài phần phủ của ga phủ là 40cm.
Chúc bạn lựa chọn được kích thước giường đệm phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng lâu dài.


Thông tin mua hàng
Chọn sản phẩm
Thông tin hỗ trợ
  • 128 Nguyễn Khánh Toàn - Cầu Giấy
  • Gọi mua hàng: 0987-585-132
  • Thời gian mở cửa: 8h - 22h
  • Xem mẫu tại website mới EveronShop.com
Tìm kiếm nhiều: Everon 2023 / Đệm Artemis / Đệm than hoạt tính / Đệm lò xo Pocket Pops / Đệm lò xo Bonnell Pops / Ruột gối Standard / Ruột gối ôm / Gối thư giãn cổ / Ruột chăn Standard
Đại lý Chăn Ga Gối Đệm Everon Chính Hãng
Vui lòng liên hệ trực tiếp để có giá tốt nhất