Everon logo
CHĂN GA GỐI ĐỆM HÀN QUỐC CHÍNH HÃNG
Ngày 5/5/2018

Kinh nghiệm lựa chọn gối cho trẻ em, trẻ sơ sinh

Trẻ em, đặc biệt là những trẻ dưới 6 tuổi, là giai đoạn quan trọng cho sự phát triển của xương  và não bộ, một chiếc gối hợp lý có lợi cho sự tuần hoàn máu, thúc đẩy tăng trưởng và phát triển. Nếu bạn chọn không đúng cách, sẽ không chỉ ảnh hưởng đến chức năng sinh học của đầi và cổ, mà còn gây ra một số dị tật phát triển, vậy phải lựa chọn gối cho bé như thế nào cho hợp lý?
kinh-nghiem-lua-chon-goi-cho-tre-em-tre-so-sinh
Không cần sử dụng gối cho trẻ trong 3 tháng đầu đời
Trong một điều kiện bình thường, trẻ sơ sinh không cần dùng gối khi ngủ. Khi một bé mới sinh nằm xuống và ngủ, lưng là đầu của bé cần nằm trên cùng một mặt phẳng để cơ cổ và lưng được thư giãn một cách tự nhiên. Khi mới sinh, kích thước đầu của bé khá lớn so với  tỷ lệ cơ thể, và đầu, vai cần nằm trên cùng một mặt phẳng khi nằm nghiêng, nếu bạn cho bé nằm gối, có thể làm cho cổ bé sơ sinh bị cong, gây khó thở, ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của bé. Vì vây, về mặt khoa học, không nên dùng gối cho trẻ sơ sinh. Trong trường hợp bạn sợ bé nôn chớ, bạn có thể gấp một chiếc khăn mỏng để kê đầu của bé, nếu cần thiết hãy kê đầu của bé lên đúng cách.
Khi em bé được 4-5 tháng tuổi, xương sống cổ bắt đầu cong về phía trước, lúc nà bạn có thể gập khăn lại để kê dưới đầu cho bé ngủ. Khi bé bắt đầu tập ngồi, ngực của bé bắt đầu uốn cong về phía sau, và vai bắt đầu phát triển mở rộng, lúc này khi bé ngủ, bạn có thể sử dụng gối dày khoảng 3-4cm khi bé ngủ.
Bạn nên sử dụng các loại gối khác nhau cho từng thời kỳ phát triển của trẻ, không nên sử dụng một gối từ nhỏ đến lớn, không sử dụng gối của người lớn cho trẻ em.
Kết cấu gối của trẻ em nên nềm, nhẹ, thoáng khí, hút ẩm tốt, không nên sử dụng gối quá mềm, nếu gối quá mềm có khả năng gây ngạt cao trong quá trình sử dụng, gối cứng quá có thể làm cho hôp sọ của bé bị biến dạng, hoặc phát triển xương mặt không đồng nhất, lệch một bên mặt ảnh hưởng lớn đến tướng mạo của bé sau này. Cơ thể trẻ em có sự trao đổi chất rất mạnh, đầu toát mồ hôi nhiều dễ gấm vào gối khi ngủ làm gối của bé bị ẩm, dễ phát sinh vi khuẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Nên bạn nên thường xuyên phơi gối của bé và thay gối định kỳ hàng năm.


Thông tin liên lạc
Chọn sản phẩm
Thông tin hỗ trợ
  • TỔNG ĐẠI LÝ EVERON HÀ NỘI
  • 128 Nguyễn Khánh Toàn - Cầu Giấy
  • Gọi mua hàng: 0987 585 132 / (024)62 594 500
  • Thời gian mở cửa: 8h - 22h
  • Email: doanthugiang@gmail.com
  • Xem mẫu tại website mới EveronShop.com
Tìm kiếm nhiều: Everon 2020 / Đệm Artemis / Đệm than hoạt tính / Đệm lò xo Pocket Pops / Đệm lò xo Bonnell Pops / Ruột gối Standard / Ruột gối ôm / Gối thư giãn cổ / Ruột chăn Standard / Ruột chăn cao cấp Invista
Họ và tên đại diện Hộ kinh doanh: DOÃN THỊ THU GIANG. Địa chỉ: 128, Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 0987585132 - 02462594500. Email: doanthugiang@gmail.com. Homepage: changagoidemeveron.vn. Số giấy CNĐK Hộ kinh doanh: 01G8016132. Nơi cấp: Phòng Kinh tế - UBND Quận Cầu Giấy. Ngày cấp: 31 - 03 - 2015
Tổng Đại lý 128 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, HN
Vui lòng liên hệ trực tiếp để có giá tốt nhất