Everon logo
CHĂN GA GỐI ĐỆM HÀN QUỐC CHÍNH HÃNG
Ngày 6/6/2018

Người đau lưng nên nằm đệm gì tốt cho sức khỏe ?

Người đau lưng sẽ cảm thấy khó ngủ với những chiếc đệm không phù hợp. Việc ngủ không ngon là nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe. Vậy người đau lưng nên nằm đệm gì để có giấc ngủ ngon ?
Người đau lưng nên nằm đệm gì tốt cho sức khỏe
Hiện nay có một quan điểm rất phổ biến rằng nằm trực tiếp lên giường ngủ cứng, nằm phản hoặc trải chiếu lên trên giường ngủ như cách truyền thống của ông bà ta từ xưa thì sẽ ngủ ngon hơn, tốt cho sức khỏe và đặc biệt là cột sống. Giáo sư phẩu thuật người  Đức – Thomas Razel tin rằng giường ngủ cứng rất không có lợi cho sức khỏe người sử dụng, vì giường cứng không thể thích ứng với nhu cầu đường cong của cơ thể con người, cột bắp và cột sống sẽ phải chịu những áp lực rất lớn.
Ngủ trên giường cứng không tốt, vậy ngủ trên đệm mềm có tốt không ? Nhiều người thường nghĩ rằng đệm lò xo và đệm cao su thiên nhiên là tiên tiến nhất, hiện đại nhất và thoải mái nhất, nhưng thực tế không phải như vậy, bởi đệm lò xo có độ lún lớn, làm cho phần gữa của cơ thể bị chìm xuống thấp hơn, dây chằng xung quanh cột sống và cơ thể bị quá tải, không duy trì được độ con sinh lý ở thắt lưng, có thể gây đau lưng dưới, đặc biệt những bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm thắt lưng, viêm cột sống, và bệnh nhân mắc các bệnh xương khớp khác sẽ cảm thấy rất khó chịu khi dùng đệm lò xo.
Vậy có thể thấy rằng người đau lưng không nên nằm đệm quá cứng hoặc quá mềm. Một chiếc đệm lý tưởng nên có độ mềm vừa phải, cứng vừa phải,độ lún nẩy vừa phải và phải nâng đỡ cột sống tốt. Tốt nhất bạn nên sử dụng một tấm đệm bông ép dày 9cm để kê trên một chiếc giường bằng gỗ phẳng. Một tấm đệm bông ép dày tối thiểu như vậy mới có thể nâng đỡ tối đa cơ thể người, duy trì độ thẳng và độ cong sinh lý của cột sống, có lợi cho sức khỏe và giúp bạn ngủ ngon hơn.
Ngoài độ cứng phù hợp, bạn nên chú ý đến độ dày của chiếc đệm, chiều cao của giường (  từ mặt đất lên đến mặt đệm ) tốt nhất nằm trong khoảng 40-45cm – ngang bằng với đầu gối của người ngủ, khi bạn ngủ dậy, chân của bạn sẽ được đặt xuống đất với tư thế thoải mái nhất.
Kích thước độ dài rộng của giường cũng rất quan trọng, bạn nên chọn kích thước giường có chiều dài cách cơ thể người ngủ từ 20 đến 30cm, chiều rộng cách cơ thể người khoảng 30-40cm, như vậy khi ngủ bạn có thể duỗi người, nghiêng phải trái một cách thoải mái giúp lưu thông máu tốt , hoàn toàn không bị mệt mỏi khi ngủ dậy.

Kết luận, việc chọn đệm rất quan trọng đến chất lượng giấc ngủ của bạn, đặc biệt với những người có vấn đề về cột sống. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn loại đệm nào phù hợp nhất dành cho người đau lưng.
Thông tin mua hàng
Chọn sản phẩm
Thông tin hỗ trợ
  • 128 Nguyễn Khánh Toàn - Cầu Giấy
  • Gọi mua hàng: 0987-585-132
  • Thời gian mở cửa: 8h - 22h
  • Xem mẫu tại website mới EveronShop.com
Tìm kiếm nhiều: Everon 2023 / Đệm Artemis / Đệm than hoạt tính / Đệm lò xo Pocket Pops / Đệm lò xo Bonnell Pops / Ruột gối Standard / Ruột gối ôm / Gối thư giãn cổ / Ruột chăn Standard
Đại lý Chăn Ga Gối Đệm Everon Chính Hãng
Vui lòng liên hệ trực tiếp để có giá tốt nhất