Everon logo
CHĂN GA GỐI ĐỆM HÀN QUỐC CHÍNH HÃNG

Những điều cần ghi nhớ khi bố trí phòng ngủ theo phong thủy

Có rất nhiều lời khuyên và giải pháp hữu ích bạn có thể vận dụng để tạo ra một phòng ngủ có phong thủy tốt. Hãy cùng Everon khám phá những những vị trí tốt nhất để bố trí phòng ngủ.
Phòng ngủ chính nằm trên gara, nằm trên phòng bệnh, hoặc nằm trên ví trí đối diện với cửa ra vào là những trường hợp phạm phong thủy cực kỳ xấu mà nhiều ngôi nhà mắc lỗi. Phòng ngủ cần có nguồn năng lượng phong thủy với chất lượng cao để đảm bảo sức khỏe và hạnh phúc cho chủ nhân. Điều quan trọng là chọn được vị trí chính xác cho nó khi tiến hành thiết kế nhà trong đó chúng ta không thể bỏ qua một số yếu tố khi xác định vị trí tốt nhất dành cho phòng ngủ.
Một trong những vị trí đặt phòng ngủ tốt nhất đối với nhà 2 tầng là ở trên phòng đọc sách, thư viện hoặc phòng ăn, khu vực ăn sáng yên tĩnh. Một số vị trí đặt phòng ngủ tồi tệ nhất là ở trên gara để xe, bếp nấu, phòng tắm hoặc văn phòng làm việc bận rộn. Vị trí tốt nhất là phía sau hoặc nằm phía sau đường trung tâm của ngôi nhà. Phòng ngủ tốt nên được ẩn khỏi dòng chảy năng lượng chuyển động của giao thông trong nhà và được bao bọc trong một năng lượng an toàn, bổ dưỡng và mạnh mẽ tạo nên bởi rất nhiều yếu tố như sử dụng những giải pháp tương ứng với khu vực bát quái.
Những điều cần ghi nhớ khi bố trí phòng ngủ theo phong thủy
Trong cách bố trí phòng ngủ thực tế tốt nhất là tránh thiết kế cửa sổ lớn thẳng hàng trực diện với cửa ra vào vì nó sẽ dẫn đến sự thất thoát năng lượng mối tương quan giữa cửa ra vào và cửa sổ trong phòng ngủ rất đáng để lưu tâm vì phong thủy đánh xấu việc đặt giường ngủ bên dưới cửa sổ hoặc quá gần cửa sổ nên bạn buộc phải lựa chọn vị trí của cửa sổ kỹ càng và cẩn thận.
Nếu phòng ngủ có phòng tắm riêng chú ý thiết kế nó càng xa giường ngủ thì càng tốt. Phần đầu giường không nên đặt tiếp giáp với bức tường của phòng tắm hoặc là gần bồn cầu, hoặc phòng thay đồ.
Việc chú ý tới các năng lượng ở gần phòng ngủ cũng rất cần thiết. Ví dụ tránh sắp xếp phòng ngủ gần phòng làm việc vì đây là 2 nguồn năng lượng xung đột cần được tách biệt. Áp dụng cùng một nguyên tắc với phòng ngủ ở gần phòng giặt hoặc nhà kho.
Ngoài ra, tuyệt đối không thiết kế phòng tắm nằm ngay trên phòng ngủ. Hoặc ngủ dưới bồn cầu hoặc bồn tắm là điều là vô cùng xấu theo phong thủy.
Tóm lại bạn cần lưu tâm về tất cả các khía cạnh năng lượng xung quanh vị trí đặt phòng ngủ hiểu rõ chất lượng năng lượng phòng ngủ được đặt ở trên, ở gần hoặc ở dưới để chọn ra phướng án tốt nhất. Chú ý đến dòng chảy năng lượng bên trong phòng ngủ để xác định tất cả các cửa ra vào, cửa phòng tắm, cửa phòng thay đồ cũng như cửa sổ để tạo nên chất lượng tốt nhất của năng lượng nhằm duy trì sức khỏe và hạnh phúc mỗi ngày.
Đối với giường ngủ, việc chọn màu chăn ga gối đệm cho giường ngủ theo phong thủy bạn cũng nên chú ý. Màu sắc đệm đôi khi còn phụ thuộc vào mẫu thiết kế của nhà sản xuất nhưng bạn hoàn toàn có thể chọn màu bộ chăn ga gối để phù hợp với bản mệnh của mình để tạo ra một căn phòng ngủ đáp ứng  mọi tiêu chí theo phong thủy yêu cầu.
Xem thêm Cùng Everon chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy

Tổng hợp những lời khuyên khi bố trí phòng ngủ theo phong thủy

- Không để cửa phòng ngủ đối diện trực tiếp với nhau
- Phòng ngủ hình chữ nhật hoặc hình vuông là tốt nhất. Không nên xây phòng ngủ có hình dạng phức tạp. Kết nối phòng ngủ với phòng tắm theo hình chữ L là không tốt.
- Không đặt giường ngủ nằm giữa cửa phòng ngủ và phòng toilet.
- Đặt giường ngủ đối diện chéo góc với cửa phòng.
- Cửa phòng ngủ không đối diện trực tiếp với cầu thang, toilet, hoặc bất cứ vật bén nhọn như góc, gờ tường chẳng hạn.
- Không đặt giường ngủ trực tiếp bên dưới xà nhà.
- Không đặt giường ngủ bên dưới cửa sổ. Điều này có thể gây sự rối loạn trong giấc ngủ.
Trong thực tế, không phải ngôi nhà nào cũng có thể đáp ứng được 100% điều mà phong thủy khuyên ở trên hoặc do sở thích hoặc do hợp với mệnh chủ của chủ nhà ví dụ như giường ngủ của phòng ngủ đặt bất kỳ chỗ nào trong phòng ngủ đều nằm dưới xà nhà,vì thế, để hóa giải hai điều bất lợi trên, bạn có thể chọn giải pháp cân bằng, không tốt và cũng không xấu. Đó là treo màn và đóng cửa sổ, đồng thời đóng trần nhà để không nhìn thấy các thanh xà nhà.
( Theo Youtube Tử Vi )

  • Từ khóa:
  • Những điều cần ghi nhớ khi bố trí phòng ngủ theo phong thủy
  • ,
  • Cách bố trí phòng ngủ có vị trí phong thủy tốt nhất
  • ,
  • Bố trí phòng ngủ như thế nào là tốt theo phong thủy

Thông tin mua hàng
Chọn sản phẩm
Thông tin hỗ trợ
  • 128 Nguyễn Khánh Toàn - Cầu Giấy
  • Gọi mua hàng: 0987-585-132
  • Thời gian mở cửa: 8h - 22h
  • Xem mẫu tại website mới EveronShop.com
Tìm kiếm nhiều: Everon 2023 / Đệm Artemis / Đệm than hoạt tính / Đệm lò xo Pocket Pops / Đệm lò xo Bonnell Pops / Ruột gối Standard / Ruột gối ôm / Gối thư giãn cổ / Ruột chăn Standard
Đại lý Chăn Ga Gối Đệm Everon Chính Hãng
Vui lòng liên hệ trực tiếp để có giá tốt nhất