Showroom 128 - Nguyễn Khánh Toàn - Cầu Giấy - Hà Nội

Everon logo
CHĂN GA GỐI ĐỆM HÀN QUỐC CHÍNH HÃNG
Tel: 0987 585 132 / (024)62 594 500
Ngày 27/4/2018

Số đo của giường ngủ theo phong thủy

Để biết được số đo giường ngủ theo phong thủy, chúng ta thường sử dụng thước lỗ ban. Số đo trên thước lỗ ban sẽ giúp bạn biết rõ được kích thước đệm tiêu chuẩn giường ngủ nào phù hợp với bạn.
Giường ngủ không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ mà nó còn đóng vai trò quan trọng đối với phong thủy trong nhà của chúng ta. Việc chọn giường và bố trí giường ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, may mắn và hạnh phúc trong gia đình. Chọn được một chiếc giường theo phong thủy, có thể giúp các cặp vợ chồng duy trì hạnh phúc, làm ăn phát đạt và con cái khỏe mạnh.
Một phần quan trọng không thể thiếu khi lựa chọn giường đó là kích thước của giường. Kích thước giường phải hợp lý cân đối với phòng ngủ, phù hợp với cơ thể của người sử dụng. Ngoài ra, về mặt phong thủy, gia chủ có thể chọn kích cỡ giường theo các ước muốn cá nhân như: muốn sinh con trai, muốn thăng tiến trong sự nghiệp, muốn gia đình hạnh phúc bền lâu... Cách đo đạc đồ nội thất theo phong thủy được sử dụng nhiều nhất hiện nay là đo theo thước Lỗ Ban, phương pháp này đã được áp dụng và kiểm chứng qua hàng ngàn năm.
thuoc-lo-ban

Trước khi ứng dụng thước Lỗ Ban vào việc lựa chọn kích thước giường, bạn cần hiểu về bản chất của thước Lỗ Ban, để có thể đưa ra các quyết định đúng đắn.

Ý nghĩa thực tế của thước Lỗ Ban
là giải quyết các vấn đề cộng hưởng của gỗ, chỉ áp dụng cho các đồ vật bằng gỗ, kích thước nhỏ(dưới  1m), và có cấu tạo hạng hộp, khoang.
Vậy khi áp ụng thước Lỗ Ban để đo kích thước giường, thì điều quan trọng đầu tiên đó là giường của bạn phải là giường gỗ. Thước không áp dụng cho các kích thước lớn (quá 1m) nên sẽ không ứng dụng vào chiều dài hay chiều rộng của giường, mà sẽ áp dụng để đo chiều cao từ mặt sàn lên đến mặt dát giường.

Thước Lỗ Ban cổ có 3 kích thước  thông dụng phổ biến nhất à 38.8cm, 42.9cm và 52cm, loại thước được sử dụng để đo đồ nội thất trong gia đình là thước 42.9cm, thước này được chia ra làm 8 cung: Tài – Bệnh – Ly – Nghĩa – Quan – Kiếp – Hai –Bản

1. Tài: Từ 1cm-đến 5cm, Từ 42,9cm đến 48,3cm Có nghĩa là tài gồm:
– Tài đức: có tài và có đức
– Báo khố: có kho quý
– Đạt được sáu điều ưng ý
– Nghênh phúc: Đón điều phúc
2. Bệnh:từ 5,32cm- đến 10,67cm  Có nghĩa là bệnh gồm:
– Thoát tài: mất tiền
– Công sự: bị đến cửa quan
– Lao chấp: bị tù đày
– Cô quả: đơn lẻ
3. Ly: từ 10,68cm- đến 16,02cm Có nghĩa là xa cách gồm:
– Trưởng khố: cầm cố đồ đạc
– Kiếp tài: của cải mắc tài
– Quan quỷ: công việc kém tối
– Thất thoát: bị mất mát
4. Nghĩa: Từ 16cm – đến 21,5cm  Có nghĩa là đạt được điều hay lẽ phải gồm:
– Thêm dinh: thêm người
– Ích lợi: có lợi, có ích
– Quý tử: sinh con quý tử
– Dại cát: nhiều điều hay
5. Quan: Từ 21,5cm đến 26,8cm Có nghĩa là người chủ gồm:
– Thuận khoa: tiến đường công danh
– Hoành tài: tiền nhiều
– Tiến ích: ích lợi tăng
– Phú quý: Giầu sang
6. Kiếp: từ 26,76cm- đến 32.09cm  Có nghĩa là tai nạn gồm:
– Tử biệt: chết chóc
– Thoái khẩu: mất người
– Ly hương: bỏ quê mà đi
– Tài thất: mất tiền
7. Hại: từ 32.1- đến 37.46 Có nghĩa là bị xấu gồm:
– Tai chi: tai nạn đến
– Tử tuyệt: chết chóc
– Bệnh lâm: mắc bệnh
– Khẩu thiệt: cãi nhau
8. Bản: từ 37,5cm đến đến 42,9cm Có nghĩa là gốc gồm:
– Tài chí: tiền tài đến
– Đăng khoa: đỗ đạt
– Tiến bảo: Được dâng của quý
– Hưng vượng: làm ăn phát đạt

Như vậy trong 8 cung nói trên chỉ có 4 cung là tốt gồm:  Tài – Nghĩa – Quan – Bản.

Ngoài vấn đề về phong thủy, khi chọn chiều cao tiêu chuẩn của giường ngủ bạn nên lưu ý đến vấn đề khoa học. Chiều cao của giường sau khi kê thêm đệm không nên cao quá, không nên quá thấp gây khó khăn trong việc sử dụng. Đối với chiều cao trung bình của người Việt Nam, thì độ cao hợp lý từ mặt đệm xuống mặt đất từ 40-45 cm. Gầm giường không nên thấp quá gây khó khăn trong việc vệ sinh, không khí bên dưới khó lưu thông gây ra tình trạng ẩm mốc, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
so-do-cua-giuong-ngu-theo-phong-thuy
Vậy nên sau khi chọn được chiều cao tiêu chuẩn của giường hợp phong thủy, bạn nên chọn lựa độ dày của đệm cho phù hợp với chiếc giường của mình. Ví dụ: nếu độ cao của chiếc giường của bạn thuộc cung Quan – cao khoảng 25cm, và bạn có thể chọn đệm bông ép Everon có độ dày 15cm. Như vậy, chiều cao từ mặt đất lên đến mặt đệm của bạn là 40cm là hoàn toàn hợp lý, như vậy bạn có thể đáp ứng yêu cầu của bạn cả về mặt phong thủy và khoa học, thuận lợi trong quá trình sử dụng.

  • Thông tin liên lạc
  • Thông tin hỗ trợ
  • Gọi mua hàng: 0987 585 132
  • Thời gian mở cửa: 8h - 22h
  • Email: doanthugiang@gmail.com
Tìm kiếm nhiều: Everon 2020 / Đệm Artemis / Đệm than hoạt tính / Đệm lò xo Pocket Pops / Đệm lò xo Bonnell Pops / Ruột gối Standard / Ruột gối ôm / Gối thư giãn cổ / Ruột chăn Standard / Ruột chăn cao cấp Invista
Họ và tên đại diện Hộ kinh doanh: DOÃN THỊ THU GIANG. Địa chỉ: 128, Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 0987585132 - 02462594500. Email: doanthugiang@gmail.com. Homepage: changagoidemeveron.vn. Số giấy CNĐK Hộ kinh doanh: 01G8016132. Nơi cấp: Phòng Kinh tế - UBND Quận Cầu Giấy. Ngày cấp: 31 - 03 - 2015