Showroom 128 - Nguyễn Khánh Toàn - Cầu Giấy - Hà Nội

Everon logo
CHĂN GA GỐI ĐỆM HÀN QUỐC CHÍNH HÃNG
Tel: 0987 585 132 / (024)62 594 500

Tìm hiểu văn hóa nằm ngủ trên sàn nhà của người Hàn Quốc

Văn hóa ngủ trên sàn nhà là truyền thống lâu đời của người Hàn Quốc. Văn hóa này cũng xuất phát từ đặc thù khi hậu Hàn Quốc có mùa đông rất lạnh. Việc nằm ngủ trên sàn nhà là một cách làm ấm cơ thể. Ở dưới những ngôi nhà truyền thống của người Hàn Quốc thường được thiết kế một hệ thống lò sưởi làm ấm sàn nhà - Hệ thống sưởi sàn nhà này còn có tên gọi là Ondol. Khi ngủ hơi ấm từ hệ thống lò sưởi sẽ giúp cho người ngủ trên sàn cảm thấy dễ chịu trước mùa đồng giá lạnh. Việc nằm ngủ trên sàn nhà của người Hàn Quốc giúp cho cơ thể chân tay có thể xoay chuyển thoải mái vì trên sàn gỗ. Ở một số gia đình và nhà hàng kiểu Hàn Quốc, mặt sàn được nâng cao hơn để tạo ra hốc để chân thoải mái cho khách phương Tây. Thêm vào đó, không sử dụng giường ngủ giúp nhà rộng rãi hơn, tiết kiệm diện tích sử dụng. Một căn phòng có thể sử dụng làm nơi ăn uống, tiếp khách vào ban ngày, nơi ngủ vào buổi tối.
tim-hieu-van-hoa-nam-ngu-tren-san-nha-cua-nguoi-han-quoc
Trước đây việc ngủ trên sàn nhà chủ yếu là những gia đình nghèo. Mọi sinh hoạt đều trên sàn nhà như ngồi ăn uống trên sàn nhà gỗ 1 tầng. Còn người giàu sẽ nằm ngủ trên giường hay ghế Sofa lớn, phòng ngủ rộng rãi với giường và chăn ga gối đệm mang phong cách hiện đại.
Ngay nay, đất nước Hàn Quốc phát triển nên ngủ trên sàn nhà không còn hài hòa với những kiểu xây nhà mới theo phong cách hiện đại. Việc sưởi ấm cơ thể cũng đã có nhiều cách giữ ấm khác như lò sưởi, điều hòa nhiệt độ. Vì vậy mọi gia đình Hàn Quốc chuyển sang nằm giường cùng chăn ga gối đệm tương ứng. Với văn hóa ngủ sàn của người Hàn Quốc đôi khi cũng gây không ít phiền toái với những cô dâu ngoại quốc vì lấy chồng mà không biết giường cưới là gì hay mỗi buổi sáng thức giấc là phải gấp gọn chăn ga gối đệm cho vào tủ. Khi chưa quen điều này sẽ làm ta cảm thấy mệt mỏi. Lâu dài sẽ quen với cảm giấc ngủ mới lạ đôi khi khiến chúng ta sẽ cảm thấy thích thú vì sự rộng rãi và ấm áp mà lò sưới và sàn nhà mang lại. Với những bà mẹ có con nhỏ thì sẽ không phải lo khi năm sàn nhà vì đã được cách nền đất một khoảng cách an toàn cho sức khỏe đồng thời không lo các con nằm cùng vì các bé có thể lăn lộn thoải mái mà không sợi ngã khi chơi.
tim-hieu-van-hoa-nam-ngu-tren-san-nha-cua-nguoi-han-quoc
Hiện nay với phong cách giữ lại truyền thống một số gia đình nhà giàu vẫn thiết kế phòng ngủ theo kiểu ngủ sàn hay những gia đình có nhà eo hẹp vệ diện tích thì ngủ nhà sàn vẫn được ưa chuộng.

( Nguồn vnexpress.net )

  • Từ khóa:
  • Tìm hiểu văn hóa nằm ngủ trên sàn nhà của người Hàn Quốc
  • ,
  • Ngủ sàn kiểu Hàn Quốc

  • Thông tin liên lạc
  • Thông tin hỗ trợ
  • Gọi mua hàng: 0987 585 132
  • Thời gian mở cửa: 8h - 22h
  • Email: doanthugiang@gmail.com
Tìm kiếm nhiều: Everon 2020 / Đệm Artemis / Đệm than hoạt tính / Đệm lò xo Pocket Pops / Đệm lò xo Bonnell Pops / Ruột gối Standard / Ruột gối ôm / Gối thư giãn cổ / Ruột chăn Standard / Ruột chăn cao cấp Invista
Họ và tên đại diện Hộ kinh doanh: DOÃN THỊ THU GIANG. Địa chỉ: 128, Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 0987585132 - 02462594500. Email: doanthugiang@gmail.com. Homepage: changagoidemeveron.vn. Số giấy CNĐK Hộ kinh doanh: 01G8016132. Nơi cấp: Phòng Kinh tế - UBND Quận Cầu Giấy. Ngày cấp: 31 - 03 - 2015