Everon logo
CHĂN GA GỐI ĐỆM HÀN QUỐC CHÍNH HÃNG
Ngày 2/5/2018

Tổng hợp cách giặt các loại ruột gối đúng cách đảm bảo vệ sinh

Một người trưởng thành dành một phần ba thời gian cuộc đời cho việc ngủ tương ứng với thời gian họ tiếp xúc với chiếc gối của mình. Sẽ có rất nhiều vấn đề khi chiếc gối được sử dụng trong một thời gian dài, gối cũ dễ bị nấm mốc, phát sinh nhiều vi khuần, khiến cho người dùng bị dị ứng và các bênh về đường hô hấp, vì vậy hãy đảm bảo rằng chiếc gối của bạn luôn được sạch sẽ và khô ráo. Với mỗi một loại gối đều có tuổi thọ và cách giặt khác nhau. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách giặt cho từng loại ruột gối đảm bảo vệ sinh sạch sẽ khi sử dụng.
Tổng hợp cách giặt các loại ruột gối đúng cách
1. Gối bông nhân tạo: Đây là loại gối được sử dụng phổ biến nhất ở Việt Nam do những đặc tính nổi trội của nó như: độ đàn hồi tốt, dễ dàng vệ sinh,có thể làm được thành nhiều loại gối phù hợp với thời tiết và nhu cầu của người Việt .
Thời gian sử dụng: 3-5 năm
Cách vệ sinh ruột gối bông: trong điều kiện sử dụng gối bình thường nên giặt gối mỗi 3 tháng 1 lần. Đối với các ruột gối Everon, bạn có thể giặt trong máy giặt ở chế độ giặt nhẹ để tránh xé sợi, sử dụng xà phòng chất tẩy nhẹ, khi giặt xong nên phơi ở nơi khô ráo, thoáng mát, không nên phơi trực tiếp dưới anh nắng mặt trời để tránh sợi bông bên trong bị rón cục giảm độ đàn hồi của gối và bị ố mầu vải vỏ gối.
Khi bị dính các chất bẩn lên gối, bạn nên giặt tay chỗ bị bẩn, sau đó để nơi thoáng gió cho khô.
2. Gối bông gạo (bông tự nhiên): Người Việt Nam truyền thống từ ngày xưa thường dùng chăn bông gạo, gối bông gạo cho giấc ngủ của mình. Nguyên liệu này hiện tại vẫn được rất nhiều người quan tâm nhưng nó khó tìm hơn trước rất nhiều, nguyên nhân cây bông gạo hiện nay bị sử dụng nhiều thuốc trừ sâu, người dân sử dụng  bông gạo GMO để tăng năng suất cây trồng. Chính vì vậy khi tìm mua sản phẩm chăn gối bông gạo tự nhiên, bạn nên tìm đến các nhà cung cấp uy tín đảm bảo không sử dụng thuốc trừ sâu và có chứng nhận Non GMO. Với đặc tính thấp hút tốt, bông gạo dễ bị rón cục khi gặp thời tiết nồm ẩm, vậy để đảm bảo sự êm ái khí dùng gối này, bạn nên hong gối thường xuyên ở nơi khô ráo thoáng mát.
Cách vệ sinh gối bông gạo: Đối với gối bông gạo bạn không nên giặt cả gối, nếu gối bị bẩn bạn nên tháo lớp vỏ gối ra giặt rồi phơi phần bông bên trong nơi khô ráo thoáng mát. Bạn nên thay vỏ gối thường xuyên, bạn có thể đặt một khăn bông lên trên gối trước khi gối, và bạn có thể giặt khăn đó thường xuyên tránh ảnh hưởng đến ruột gối bên trong.
3. Đối với gối cao su: đặc điểm nổi bật của gối cao su là êm ái bề mặt, đặc biệt phù hợp với những người bị mẫn cảm, dị ứng, do đặc tính kháng khuẩn của cao su tự nhiên côn trùng không thể sống sót hay bám dính ở đó. Thời gian sử dụng  5 năm
Cách vệ sinh gối cao su: Ngâm bằng chất lẩy nhẹ, dạng lỏng, nhẹ nhàng ấn bằng tay và rửa kỹ bằng nước sạch, sau đó bọc kín bằng vải khô để vải hút hết nước trong gối, đặt gối ở nơi thoáng mát, không phơi trực tiếp dưới anh nắng mặt trời đẻ ngăn chặn quá trình oxy hóa của cao su.
4. Gối lông vũ:  loại lông thường được sử dụng là lông của vịt, ngỗng, thiên nga…, các loại lông này có đặc tính mềm mại, đàn hồi tốt. Tuy nhiên, đối với thời tiết nồm ẩm ở Việt Nam, loại này dễ bị hấp thụ khí ẩm, phát sinh nhiều vi khuẩn gây ra hiện tượng mùi hôi và dị ứng cho người sử dụng.
Thời gian sử dụng: 1-1,5 năm
Cách vệ sinh gối lông vũ: mỗi sáng ngủ dậy bạn nên tháo bỏ vỏ gối, rồi để ruột gối ở nơi khô ráo, thoáng mát để lông bên trong mền hơn mà không bị bết dính, không nên để gối trực tiếp dướng ánh nắng mặt trời. Nếu có vết bẩn vải vỏ gối, bạn nên vò nhẹ vết bẩn bằng nước lạnh, sau đó để nơi thông thoáng cho khô.
Về mặt kỹ thuật, mỗi một nguyên liệu làm gối đều có các tuổi đời khác nhau, tuy nhiên, khi dùng gối, bạn cần căn cứ vào việc sử dụng thực tế để có quyết định thay thế cho phù hợp vì gối quá cũ sẽ dễ bị nấm mốc, vi khẩn làm cho người dùng bị dị ứng và các vấn đề về đường hô hấp. Khi chọn mua gối, bạn nên chọn các loại gối có thể được vệ sinh dễ dàng , đảm bảo sử dụng được trong một thời gian dài, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.


Thông tin liên lạc
Chọn sản phẩm
Thông tin hỗ trợ
  • TỔNG ĐẠI LÝ EVERON HÀ NỘI
  • 128 Nguyễn Khánh Toàn - Cầu Giấy
  • Gọi mua hàng: 0987 585 132 / (024)62 594 500
  • Thời gian mở cửa: 8h - 22h
  • Email: doanthugiang@gmail.com
  • Xem mẫu tại website mới EveronShop.com
Tìm kiếm nhiều: Everon 2020 / Đệm Artemis / Đệm than hoạt tính / Đệm lò xo Pocket Pops / Đệm lò xo Bonnell Pops / Ruột gối Standard / Ruột gối ôm / Gối thư giãn cổ / Ruột chăn Standard / Ruột chăn cao cấp Invista
Họ và tên đại diện Hộ kinh doanh: DOÃN THỊ THU GIANG. Địa chỉ: 128, Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 0987585132 - 02462594500. Email: doanthugiang@gmail.com. Homepage: changagoidemeveron.vn. Số giấy CNĐK Hộ kinh doanh: 01G8016132. Nơi cấp: Phòng Kinh tế - UBND Quận Cầu Giấy. Ngày cấp: 31 - 03 - 2015
Tổng Đại lý 128 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, HN
Vui lòng liên hệ trực tiếp để có giá tốt nhất