Everon logo
CHĂN GA GỐI ĐỆM HÀN QUỐC CHÍNH HÃNG

Ưu nhược điểm của kiểu ngủ trải sàn nhà của người Nhật

Phòng ngủ truyền thống của người Nhật thường không sử dụng đến giường gỗ mà trải chăn ga gối đệm lên sàn nhà. Phòng ngủ không sử dụng giường ngủ là một truyền thống văn hóa lâu đời của người Nhật Bản vì vậy bạn sẽ cảm thấy bất ngờ khi lần đầu tới thăm hoặc ngủ lại qua đệm ở nhà của người Nhật Bản. Băt đầu mỗi giấc ngủ, họ sẽ lây chăn ga gôi đệm trải ra sàn nhà và khi tỉnh giấc chúng sẽ được gấp gọn xếp vào tủ một ngách gọn gàng ngăn nắp. Truyền thống ngủ trên sàn này của người Nhật không phụ thuộc vào diện tích phòng chật hay rộng mà đơn giản là một sở thích truyền thống của họ
Ban đầu, sở thích này của người Nhật có thể một số người đến từ Phương Tây hay Bắc Mỹ cảm giác không được thoải mái. Nếu bạn thử ngủ một đêm với kiểu ngủ này sẽ nghĩ khác.
uu-nhuoc-diem-cua-kieu-ngu-trai-san-nha-cua-nguoi-nhat
Trong phòng ngủ sàn này, chiếu sẽ được trải trải lên mặt sàn gỗ, trên chiếu sẽ được trải một tấm đệm bông ép 5cm đến 15cm. Bạn sẽ được gối đầu trên một chiếc gối mỏng. Ruột gối Nhật là những hạt nhỏ thay vì là bông Polyester. Ruột gối làm bằng hạt sẽ hạn chế tính đàn hồi điều này sẽ có lợi cho cổ, gáy của bạn. Ngay nay, Nhật bản là một trong những nền kinh tế hàng đầu thế giới tuy nhiên tập quán ngủ trên sàn vẫn phổ biến tại cac gia đình tại Nhật Bản.
Các ưu điểm của việc ngủ trên sàn nhà kiểu Nhật:
- Tiết kiệm được không gian phòng ngủ: Phòng ngủ có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác khi mặt sàn không có đồ đạc. Đó có thể là phòng chơi của trẻ, chỗ trò chuyện, tiếp khách của bố mẹ.
- Đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ: Nếu nhà có trẻ sơ sinh, bạn sẽ không phải lo bé vô tình lăn khỏi giường, chạy nhảy va vào thành giường
- Tạo cảm giác không gian thoáng đãng cho phòng ngủ: Khi bạn nằm trực tiếp trên sàn, trần nhà sẽ có cảm giác cao hơn. Khi không có giường, diện tích mặt sàn trống cũng rộng hơn.
- Thoải mái, êm ái: Nhiều người e ngại không ngủ ngon vì vải may chăn đệm thường 100% cotton. Bạn hãy thử ngủ một đêm và sẽ cảm thấy rất dễ chịu, không hề bị đau lưng. Nếu thấy lạnh, trong tủ các gia đình Nhật luôn có thêm chăn đệm cho bạn đắp.
- Có thể ngủ được nhiều người nếu muốn. Khi nhà có khách, bạn không thể mua thêm một chiếc giường. Nhưng bạn sẽ dễ dàng trải thêm chăn đệm khi cần.
- Chi phí rẻ: Bạn chỉ cần mua một bộ sản phẩm đệm, chăn, gối mà không cần sắm những chiếc giường tốn kém.
Phỏng ngủ trải sàn kiểu Nhật cũng có những nhược điểm
- Đệm trải sàn này sẽ không sử dụng được ga phủ mà chỉ sử dụng được tấm trải.
- Bạn sẽ mất một chút thời gian trước mỗi giấc ngủ. Trải chăn ga gối đệm vào buổi tối và gấp gọn cất chúng vào tủ vào ban ngày.
- Luồn phải có một chiếc tủ đủ lớn có thể xếp gọn được một chiếc đệm và bộ chăn ga gối
( Theo kienthuc.net.vn )

  • Từ khóa:
  • Ưu nhược điểm của kiểu ngủ trải sàn nhà của người NhậtThông tin mua hàng
Chọn sản phẩm
Thông tin hỗ trợ
  • 128 Nguyễn Khánh Toàn - Cầu Giấy
  • Gọi mua hàng: 0987-585-132
  • Thời gian mở cửa: 8h - 22h
  • Xem mẫu tại website mới EveronShop.com
Tìm kiếm nhiều: Everon 2023 / Đệm Artemis / Đệm than hoạt tính / Đệm lò xo Pocket Pops / Đệm lò xo Bonnell Pops / Ruột gối Standard / Ruột gối ôm / Gối thư giãn cổ / Ruột chăn Standard
Đại lý Chăn Ga Gối Đệm Everon Chính Hãng
Vui lòng liên hệ trực tiếp để có giá tốt nhất